Nguyên nhân gây nấm mốc tường nhà và cách khắc phục

Do chịu ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa thì nhiều ở nước ta nên việc xuất hiện nấm mốc ở chân tường rồi trần nhà là khá phổ biến. Điều này nó có ảnh hưởng rất nghiêm trọng chất lượng ngôi nhà của bạn. Vì vậy làm sao để khắc phục trường hợp này? Bài viết của sơn chống cháy Vpaint dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn cùng tham khảo:

1. Nguyên nhân gây nấm mốc

- Do chất kết dính được sử dụng trong xây dựng

Trong quá trình thi công xây dựng sẽ không thiếu các vật liệu phổ biến như: cát, vôi, xi măng. Nhưng về bản chất thì trong hồ vữa xi măng này nó có tính hấp thụ nước cao, mặc khác  thì vôi là chất kết dính tốt nhưng nó lại làm mạch tường lâu khô, khi mà gặp trời mưa thì lúc này nước sẽ ngấm vào tường, cứ như vậy lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu mốc.

- Thứ hai : Do thời tiết

Do mưa nắng nên nhiệt độ thay đổi thất thường, nhất là khi vào mùa xuân thì làm cho trần nhà của bạn sẽ thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Nếu hiện tượng này bị kéo dài thì sẽ là điều kiện thuận lợi để cho các loại vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện trên nóc nhà.

- Thứ ba: Do bề mặt tường hoặc trần nhà không được chống ẩm, chống thấm phù hợp

Đây cũng là một trong những lý do tại sao mà các thợ xây dựng thường khuyên bạn nên thực hiện công việc chống thấm ngay từ đầu. Trên thị trường hiện nay có bán các loại phụ gia chống nấm mốc, chống thấm cho trần hoặc tường nhà. Với việc dùng chống thấm như vậy sẽ giúp tạo nên lớp màng bảo vệ rất tốt giúp tường nhà bạn tránh được tác nhân gây hại.

2. Biện pháp khắc phục nấm mốc

Có thể nói rằng, do sự xuất hiện của nấm mốc thì sẽ làm cho tường nhà của bạn xuống cấp một cách rất nhanh chóng. Hãy áp dụng 1 trong 3 phương pháp dưới đây nó sẽ giúp bạn khắc phục được trường hợp này cho tường nhà mình nhé.

- Đảm bảo Mặt tường phải thật thông thoáng trước khi sơn

Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn là một trong những vấn đề rất quan trọng mà bạn phải hết sức lưu tâm. Để đảm bảo được chất lượng công trình thì trước khi sơn phủ thì bạn cần phải đảm bảo bề mặt tường thật là khô. Nếu các bạn sơn phủ khi bề mặt tường chưa khô thì nó sẽ là điều kiện lý tưởng để cho các loại nấm mốc gây hại cho tường nhà được phát triển cao.

- Sử dụng sơn lót trước khi sơn hoàn thiện

Nhiều người bỏ qua công đoạn sơn lót trước khi sơn phủ, điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi sơn lót đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ cho tường nhà bạn trở nên chắc chắn và chống thấm hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa được các hiện tượng nấm mốc gây hại.

- Nên sử dụng các loại sơn mà có độ phủ cao, sơn có khả năng chống nấm mốc

Các chuyên gia cũng đã khuyến cáo bạn nên sử dụng các sản phẩm sơn có độ phủ cao, khi đó diện tích bề mặt sẽ được bảo vệ tốt và tránh được các tác nhân gây hại cũng như nấm mốc hoặc viêc loang sơn.

Với việc chúng ta sơn nhà đẹp cùng với các biệc pháp để chống thấm, chống nấm mốc tốt ngay từ đầu điều đó sẽ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như là duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà.

Tin liên quan

Nứt ngấm sàn bê tông và phương pháp xử lý

Nứt ngấm sàn bê tông là một trong những hiện tượng hay xảy ra ở nhiều công trình và kéo theo đó là sự rò rỉ rồi thấm nước gây nên mất an toàn cũng như ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy ...

Ý nghĩa các màu sơn nhà

Khi xây xong một ngôi nhà hoặc bạn muốn tạo cho ngôi nhà thân yêu khoắc trên mình một chiếc áo mới thì việc lựa chọn màu sơn đẹp và hơn nữa còn hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng để ...

Chống thấm tường nhà cũ và trần nhà

Chống thấm tường nhà cũ Đối với những bức tường mà bị thấm ở nhà cũ và xuống cấp, thì các cần thực hiện các bước sau đâu: Bước 1: Các bạn phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc đi của tường. Sau đó các bạn vệ sinh s ...