SƠN CHỐNG CHÁY CHO BÊ TÔNG, THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY CHO BÊ TÔNG

Câu hỏi chúng ta đặt ra là: Tại sao nhà chung cư đã được xây bằng gạch, bê tông mà lại cháy to?

Một độc giả của VnExpress.net đã thắc mắc: "Tôi thấy nhà chung cư toàn được xây bằng tường gạch và bê tông, vì sao ngọn lửa lại có thể lan rộng và gây ra những vụ hỏa hoạn lớn?"

Vpaint xin được giải đáp thắc mắc của bạn cũng như những ai đang quan tâm về vấn đề này như sau:

►Thứ nhất: Các bạn cần hiểu rõ vấn đề dưới đây

Không phải nhà xây bằng gạch và bê tông là nguyên nhân gây ra những đám cháy. Mà đó là do các vật liệu hoàn thiện của nhà bắt nguồn gây cháy (ở đây chúng ta có thể ví dụ như: đồ gỗ, cửa gỗ – hoặc những loại không chống cháy, đồ gia dụng, rèm cửa, …), khi có cháy và đám cháy đến một ngưỡng nhiệt độ cháy, vượt quá giới hạn chịu đựng của vật liệu thì các vật liệu như gạch, thép, bê tông cũng sẽ cháy hoặc chúng bị nung đỏ làm nhiệt độ bị cộng hưởng và lúc đó lan tỏa gây cháy to. ( Bạn có thể xem trên tivi hoặc có thể xem thực tế các lò nung gạch cũng như lọ luyện thép sẽ thấy chúng bị nung đỏ)

►Thứ hai: Nguyên nhân dẫn đến đám cháy càng ngày càng lớn.

Ví dụ khi có lửa cháy trong căn phòng thứ nhất và nó làm nung nóng tường bê tông và khi đó nó cũng là cho vật liệu trong căn phòng thứ 2 bên cạnh nó cũng nóng lên. Khi nóng tới NHIỆT ĐỘ TỰ CHÁY thì lúc này vật liệu sẽ tự bốc lửa. Đó là cách mà lửa lan rất nhanh trong chung cư (vì có các bức tường cạnh nhau), dù chúng được đúc bằng bê tông. Mỗi vật liệu đều có một NHIỆT ĐỘ TỰ CHÁY khác nhau, nhưng đa phần thì nhiệt độ tự cháy của vật liệu ở trong các căn hộ đều ở một ngưỡng thấp. Bạn có thể lấy một ví dụ dễ hiểu là nếu dùng một cái kính lúp, sau đó bạn để dưới ánh mặt trời và soi tiêu điểm của nó vào tờ giấy sẽ hiểu. Dù  ban đầu không có ngọn lửa nào, nhưng đến NHIỆT ĐỘ TỰ CHÁY thì giấy sẽ bị thiêu đốt.

Giải pháp cho chung cư có kết cấu bê tông?

Hiện nay ở các thành phố lớn, Chung cư đang được xem là giải pháp hàng đầu về chỗ. Và hầu hết các chung cư đều có kết cấu chính từ bê tông, thép vậy làm sao để chúng ta ngăn chặn được nguy cơ cháy. Ở bài viết này, "Sơn chống cháy Vpaint" sẽ nói chi tiết về sản phẩm sơn chống cháy dành cho bê tông, bê tông cốt thép.

 Sản phẩm sơn chống cháy cho bê tông BT-17 là dòng sơn phủ lên bề mặt của bê tông, khi gặp nhiệt độ cao thì lớp sơn sẽ trương phồng chính vì vậy sẽ tạo thành 1 lớp cách nhiệt, giúp cho nhiệt độ ở trên bề mặt bê tông luôn ở mức ổn định.

Thông số vật lý:
-  Thành phần:  

   + Nhựa chống cháy:  48%
   + Oxyt kim loại:  17%
   + Phụ gia khác:   35%
-  Tính chất vật lý:

    + Màu sắc: Trắng, lớp sơn phủ màu tùy chọn theo tư vấn của Vpaint.
    + Độ nhớt: 85 - 95 KU
    + PH: 9,5 – 10,5
    + Tỷ trọng: 1,25 – 1,35
    + VOC < 60 g/l

- Sơn chống cháy :BT-17 có khả năng chống cháy từ 45 - 150' tùy thuộc vào loại sơn bạn lựa chọn.

- Sơn chống cháy : BT-17 là loại sơn phồng nở khi nhiệt độ cao và ngăn cách nhiệt truyền vào bề mặt cấu kiện để bảo vệ khi có cháy sảy ra.

- Sơn chống cháy : BT-17 có thời gian chịu lửa phụ thuộc vào chiều dày của lớp sơn.

- Sơn chống cháy : BT-17 được đóng gói trong thùng sơn 20kg.

- Sơn chống cháy : BT-17 được đóng nắp màu trắng.

- Sơn chống cháy : BT-17 có hàm lượng VOC thấp không độc hại với môi trường.

- Sơn chống cháy : BT-17 không có hàm lượng kim loại độc tố trong sơn.

- Sơn chống cháy : BT-17 sau khi khô có khả năng chịu được nước cao không bị bong tróc.

- S.ơn chống cháy : BT-17 có thời gian đông chết nhanh.

  •  

Tin liên quan

Nứt ngấm sàn bê tông và phương pháp xử lý

Nứt ngấm sàn bê tông là một trong những hiện tượng hay xảy ra ở nhiều công trình và kéo theo đó là sự rò rỉ rồi thấm nước gây nên mất an toàn cũng như ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy ...

Ý nghĩa các màu sơn nhà

Khi xây xong một ngôi nhà hoặc bạn muốn tạo cho ngôi nhà thân yêu khoắc trên mình một chiếc áo mới thì việc lựa chọn màu sơn đẹp và hơn nữa còn hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng để ...

Chống thấm tường nhà cũ và trần nhà

Chống thấm tường nhà cũ Đối với những bức tường mà bị thấm ở nhà cũ và xuống cấp, thì các cần thực hiện các bước sau đâu: Bước 1: Các bạn phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc đi của tường. Sau đó các bạn vệ sinh s ...